Kinh Doanh

Quỹ được tỷ phú Bill Gates hậu thuẫn muốn đầu tư 15 tỷ USD vào lĩnh vực này

Breakthrough Energy Catalyst (BEC) đang có kế hoạch đầu tư lên tới 15 tỷ USD vào các dự án công nghệ sạch (clean tech) trên khắp nước Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu.

BEC là một quỹ thuộc Breakthrough Energy Group (Năng lượng đột phá) – tổ chức do tỷ phú Bill Gates thành lập vào năm 2015. Tính đến nay, quỹ này đã huy động được hơn 1,5 tỷ USD từ các doanh nghiệp và tổ chức từ thiện.

Quỹ của Bill Gates muốn đầu tư vào các dự án năng lượng sạch. Ảnh: AFP/Getty Images

“Chúng tôi đang cố gắng chứng minh con đường công nghệ nào sẽ hiệu quả nhất”, Goldman nói.Jonah Goldman, Giám đốc điều hành Breakthrough Energy, nói với Financial Times rằng mục tiêu của BEC là huy động gấp 10 lần con số trên, tương đương 15 tỷ USD. Số tiền này có thể đến từ các công ty tư nhân và chính phủ trên thế giới.

Ban đầu, BEC sẽ tập trung vào các dự án thu hồi và lưu trữ không khí trực tiếp, năng lượng hydro, tích trữ năng lượng dài hạn và nhiên liệu hàng không bền vững.

Tháng 9 năm ngoái, BEC thông báo rằng họ đã nhận được cam kết đầu tư từ Microsoft, BlackRock, General Motors, American Airlines, Boston Consulting Group, Bank of America và ArcelorMittal. Quỹ này cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Mỹ và Ủy ban châu Âu.Theo Linh Lam


Nguồn: https://cafebiz.vn/quy-duoc-ty-phu-bill-gates-hau-thuan-muon-dau-tu-15-ty-usd-vao-linh-vuc-nay-20220112090257717.chn”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button