Kinh Doanh

Trung Quốc thưởng tiền cho người dân ăn Tết tại chỗ

Tại TP Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, tỉnh Hà Nam, Chiết Giang, Quảng Tây, Nội Mông, người dân được chính quyền kêu gọi hủy bỏ các chuyến đi và không được rời khỏi thành phố nếu không cần thiết trong dịp Tết Nguyên đán. Một số nơi có kế hoạch trợ cấp từ 500 đến 1.000 Nhân dân tệ/người. Nhiều doanh nghiệp còn đảm bảo chỗ ở, cung cấp thức ăn ngày Tết cho công nhân ở lại sản xuất.

Các thông báo trong bối cảnh thành phố Thiên Tân, giáp Bắc Kinh phát hiện ca biến thể Omicron trong cộng đồng. Tại các nhà ga tàu cao tốc, hành khách sẽ bị kiểm tra nghiêm ngặt các mã quét, xét nghiệm PCR, các giấy tờ nếu đi tới Bắc Kinh hay rời khỏi Thiên Tân.

Người từ tỉnh khác vào Bắc Kinh phải xin phép. Người nước ngoài cư trú tại Bắc Kinh được kiểm tra thường xuyên lịch trình đi lại.

Ngoài ra, thành phố yêu cầu người dân tránh tương tác với các phương tiện của Olympic mùa Đông 2022, kể cả không giúp đỡ nếu có tai nạn giao thông để tránh lây lan dịch bệnh. Hơn 3.000 vận động viên dự Olympic chỉ được ở trong bong bóng y tế, không được khỏi khu vực quy định.

Điểm chung của nhiều địa phương là quy định người từ ngoài tỉnh về quê đón Tết phải có xét nghiệm âm tính và theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày nếu đến từ vùng dịch nguy cơ cao. Nhiều chuyên gia cho rằng, tùy điều kiện cụ thể của mỗi địa phương mà quy định chuyện đi lại phù hợp.Theo Thái Bình


Nguồn: https://cafebiz.vn/trung-quoc-thuong-tien-cho-nguoi-dan-an-tet-tai-cho-20220112093850415.chn”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button