Sự Kiện

Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con


Dân trí

“Nhiều người sẽ nghĩ là mình điên rồ, làm màu, nhưng thực ra đó là cái tâm của mình, mình muốn làm một việc có ý nghĩa, chứ thực sự tiền thì chẳng biết bao nhiêu cho đủ…”.

Đó là chia sẻ chân thành của vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa (SN 1985) và chị Trần Lan Hương (SN 1986), trú thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Vợ chồng anh Nghĩa đều hoạt động trong ngành bất động sản, sau bao năm tích góp cũng mua được mảnh đất rộng 300 m2 gần Sân bay Đồng Hới. Mới đây, vợ chồng anh đã bàn bạc và đi đến quyết định bán mảnh đất này.

Vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa và 3 cô con gái nhỏ.

Số tiền bán đất, vợ chồng anh Nghĩa đã quyết định trích hơn 2 tỷ đồng để mua thiết bị y tế tặng cho ngành y tế Quảng Bình, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong thời điểm dịch tại địa phương này đang có những diễn biến phức tạp, số lượng F0 tăng cao.

Chia sẻ với Dân trí về quyết định của mình, anh Nghĩa cho biết không phải bây giờ mà cách đây hơn một năm, vợ chồng anh cũng đã có ý định khi bán đất sẽ trích một phần làm từ thiện.

Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con - 2

“Nhiều người sẽ nghĩ là mình điên rồ, làm màu, nhưng thực ra đó là cái tâm của mình, mình muốn làm một việc có ý nghĩa, chứ thực sự tiền thì chẳng biết bao nhiêu cho đủ…”, anh Nghĩa tươi cười nói. 

Đến nay, khi bán được đất đúng vào thời điểm dịch Covid-19 tại Quảng Bình bùng phát nên vợ chồng anh Nghĩa đã quyết định mua thiết bị ủng hộ cho ngành y tế Quảng Bình phòng, chống dịch. Theo anh Nghĩa vì thiết bị y tế là sản phẩm đặc thù, không phải cứ mua và tặng ngay được, do đó anh đã liên hệ với người bạn làm ở một công ty chuyên cung cấp thiết bị y tế nhờ giúp đỡ.

“Hệ thống y tế ở Quảng Bình còn thiếu thốn, vợ chồng mình muốn đóng góp một phần nào đó cho công cuộc chống dịch tốt hơn. Số tiền đó nó không hẳn lớn lao để giúp tất cả mọi người ngoài xã hội, vì không biết bao nhiêu cho đủ nên mình hỗ trợ tỉnh nhà chống dịch”, anh Nghĩa chia sẻ.

Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con - 3

Với chị Hương, hiện vợ chồng đủ điều kiện để lo cho cuộc sống và các con, vì thế số tiền bán đất sẽ trích một phần làm từ thiện, lấy cái phúc cho con cái.

Người bạn của anh Nghĩa sau đó cũng đã liên hệ với Sở Y tế Quảng Bình để làm các thủ tục pháp lý về việc cung cấp thiết bị y tế cũng như nhu cầu của địa phương này, qua đó tiến hành mua và vận chuyển các sản phẩm như: Máy thở, bộ test nhanh, bình oxy bằng số tiền ủng hộ của anh Nghĩa để chuyển về Quảng Bình.

Phía công ty vật tư y tế khi biết được tấm lòng của anh nghĩa cũng đã giảm giá các sản phẩm, hỗ trợ vận chuyển để kịp thời đưa thiết bị về cho tỉnh Quảng Bình.

Dành hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Bình chống dịch, thế nhưng cuộc sống của vợ chồng anh Nghĩa cũng không phải quá dư dả. Đôi vợ chồng cùng 3 đứa con gái nhỏ vẫn đang sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ của bố mẹ. Bản thân anh Nghĩa cũng đang nợ ngân hàng số tiền không nhỏ.

Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con - 4

Mặc dù trích hơn 2 tỷ để hỗ trợ ngành y tế phòng, chống dịch, thế nhưng vợ chồng anh Nghĩa hiện vẫn đang sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ của bố mẹ. 

Số tiền hơn 2 tỷ đồng quả là không nhỏ đối với vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa, đặc biệt là thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, với tấm chân tình thiện nguyện, gia đình anh vẫn quyết định ủng hộ số tiền này.

“Vợ chồng mình cũng không phải dư dả gì nhưng vẫn lo cho cuộc sống, chăm lo con ăn học được. Năm 2019 mình mua mảnh đất đó, nay bán thì trích một phần đi làm từ thiện lấy cái phúc, cái đức về sau cho con cái”, chị Trần Lan Hương vui vẻ nói.

Về phía Sở Y tế Quảng Bình, ông Lê Thanh Tuân, Phó Giám đốc Sở này cũng xác nhận đã được vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa liên hệ và thống nhất về việc ủng hộ thiết bị y tế. Hiện ngành y tế Quảng Bình đã tiếp nhận 5.000 bộ kit test nhanh Covid-19. Hiện còn 4 máy thở, 2 monitor, 2 bơm tiêm điện, 50 bình oxy đang tiếp tục được phía công ty thiết bị y tế làm các thủ tục để vận chuyển về Quảng Bình.

Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con - 5
Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con - 6

Số thiết bị mà gia đình anh Nghĩa dành tặng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho đội ngũ y tế trong công tác phòng, chống cũng như điều trị Covid-19.

Theo ông Tuân, trong bối dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Bình đang diễn biến phức tạp, nguồn lực về y tế còn hạn chế, những sự đóng góp bằng các phương tiện, vật dụng trang thiết bị từ các nhà hảo tâm như vợ chồng anh Nghĩa này là rất phù hợp và rất cần thiết.

Tấm lòng của vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa cũng như các nhà hảo tâm khác cũng đang góp phần tạo nên sức mạnh đoàn kết, giúp người dân tỉnh Quảng Bình sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Tiến Thành


Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vo-chong-tre-ban-dat-ung-ho-hon-2-ty-dong-chong-dich-de-tao-phuc-cho-con-20210918095940501.htm”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button