Việc LàmXã Hội

Cơ hội lớn xuất khẩu lao động Việt Nam sang UAE,Saudi Arabia

Cơ hội lớn xuất khẩu lao động Việt Nam sang UAE,Saudi Arabia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai

UAE có nhu cầu lớn về lao động, do đó mong muốn hợp tác với Việt Nam để đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại UAE, nhất là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, giúp việc ….

Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt với UAE, đặc biệt là về kinh tế. UAE hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông, kim ngạch thương mại hai chiều thường xuyên ở mức khoảng 6 tỷ USD/năm.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn với Bộ trưởng Ngoại giao Ả-rập Xê-út  Hoàng thân Faisal Bin Farhan Al Saud.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại UAE, đến nay đã có hơn 10.000 lao động của nước ta đang làm việc tại UAE, tập trung ở Dubai, Sharjah và Abu Dhabi. Trong đó, 65% đang làm việc trong ngành Xây dựng; 20% ở lĩnh vực công xưởng; 5% ở lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, siêu thị; số còn lại làm nghề tự do.

Anh Nguyễn Viết Tân trưởng phòng tuyển dụng công ty xuất khẩu lao động Thắng Lợi miền nam

Theo anh Tân cho biết sau đại dịch covid thị trường xuất khẩu lao động ảnh hưởng rất lớn không chỉ riêng thị trường Trung đông mà kể cả thị trường Nhật Bản , Đài Loan… cũng chịu nhiều ảnh hưởng .

Hiện tại thị trường Trung đông đặc biệt là Saudi Arabia là một trong các nước cần số lượng lao động rất lớn , đặc biệt như đơn hàng giúp việc gia đình tại Ả Rập là đơn hàng giúp các lao đông , người dân Viêt Nam không có điều kiện kinh tế , có hoàn cảnh khó khăn có thể đi Xuất khẩu lao động tại nước ngoài với mức thu nhập ổn định mà không phải bỏ kinh phí .

Lớp học đào tạo tại công ty trước khi xuất cảnh

Lao động xuất cảnh tại sân bay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button