Xã Hội

Bí thư Bình Định: Nhiệm vụ cấp bách là tăng tốc tiêm phủ vaccine mũi 3


Dân trí

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định xem việc phát triển kinh tế – xã hội cùng với công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng, trong đó tăng tốc tiêm phủ vaccine mũi 3 và tiêm cho trẻ em.

Ngày 7/1, UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng cho hay, đợt dịch Covid-19 lần thứ tư tác động tiêu cực, chưa có tiền lệ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội và cả sức khỏe, tính mạng của nhân dân trong tỉnh.

Song với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, toàn Đảng bộ, dân, quân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra trong năm.

Kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 4,11%, cao hơn mức bình quân cả nước; công nghiệp đạt mức tăng trưởng khá; nông nghiệp tiếp tục phát triển toàn diện; dịch vụ – du lịch vẫn đạt mức tăng trưởng dương…

Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được chú trọng triển khai kịp thời, đúng đối tượng; công tác bảo trợ, cứu trợ xã hội, chăm sóc người có công, chăm lo đời sống hộ nghèo, chăm sóc, bảo vệ trẻ em… tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Trong tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là biến chủng mới có nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng, ông Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Các cấp, ngành, địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng phương án, nguồn lực ứng phó phù hợp để thực sự thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của các cấp, các ngành ngay từ đầu năm 2022.

Tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; tiếp tục triển khai hiệu quả chiến dịch tiêm vaccine, đảm bảo 100% người dân đủ điều kiện được tiêm phủ mũi 2.

“Sở Y tế xây dựng kế hoạch tăng tốc việc tiêm vaccine càng nhanh càng tốt, phủ sớm tiêm vaccine mũi 3 tăng cường và trẻ em. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện để điều trị các ca bệnh nặng và trường hợp ở các địa phương chuyển lên tuyến trên để không bị động, quá tải”, ông Hồ Quốc Dũng cho hay.

Bí thư Bình Định: Nhiệm vụ cấp bách là tăng tốc tiêm phủ vaccine mũi 3 - 2

Tuyến đường trục mới đi sân bay Phù Cát mới đưa vào sử dụng (Ảnh: Dũng Nhân).

Để phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp.

Trong đó, tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục và phát triển sản xuất, kinh doanh; rà soát, phối hợp, hỗ trợ, đôn đốc các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã đăng ký trên địa bàn.

Đặc biệt, tập trung dự án Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, Khu liên hợp gang thép và Bến cảng Long Sơn Phù Mỹ. Đây là hai dự án trọng điểm quyết định cho sự phát triển công nghiệp của tỉnh trong giai đoạn 2021-2025.

“Tới đây, tỉnh sẽ triển khai tuyến đường cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn tỉnh với chiều dài hơn 100 km. Cùng với tuyến đường cao tốc, tuyến đường ven biển và ở giữa là quốc lộ 1A sẽ phá thế độc đạo, góp phần thay đổi bộ mặt của tỉnh rất nhiều, tạo khí thế mới trong năm mới”, ông Hồ Quốc Dũng chia sẻ.

Ông Hồ Quốc Dũng cũng đề nghị đẩy mạnh phát triển các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, giá cả, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, nhất là vào thời điểm cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022…

Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn với công tác tuyển dụng, sử dụng cán bộ, các nhà khoa học có trình độ cao; triển khai có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số, thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống.

Doãn Công


Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bi-thu-binh-dinh-nhiem-vu-cap-bach-la-tang-toc-tiem-phu-vaccine-mui-3-20220107162849939.htm”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button