Xã Hội

Chủ tịch Quảng Ngãi: “Mỗi năm có một cái Tết, phải để bà con về quê”


Dân trí

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh khẳng định, sẽ bỏ quy định xét nghiệm RT-PCR nhằm giảm chi phí cho người dân về quê đón Tết.

Trưa 7/1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, dịp Tết Nguyên đán đã đến gần, nhiều người dân Quảng Ngãi xa quê sẽ có nhu cầu về nhà đón Tết.

Để tạo điều kiện cho người dân, giảm gánh nặng chi phí, Quảng Ngãi sẽ bãi bỏ quy định yêu cầu người dân phải xét nghiệm RT-PCR khi về đến địa phương. Cùng với đó, tỉnh cũng xem xét, điều chỉnh các biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe để người dân có điều kiện đón Tết thuận lợi nhất.

Ông Đặng Văn Minh khẳng định, thời gian qua, tỉnh Quảng Ngãi đã làm tốt các biện pháp chống dịch. Ý thức phòng dịch của người dân địa phương cũng tốt. Do đó, địa phương không khuyến cáo hay vận động người dân hạn chế về quê dịp Tết.

“Mỗi năm mới có một cái Tết, phải để bà con về thăm gia đình, thắp hương cho ông bà, tổ tiên. Tỉnh sẽ tạo điều kiện cho bà con xa quê về nhà dịp Tết”, ông Minh nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người dân về quê dịp Tết Nguyên đán.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi mong muốn, mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng dịch để trước hết tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình và toàn xã hội.

“Người dân bây giờ rất có ý thức phòng dịch nên tỉnh chỉ vận động, tuyên truyền, không phải cấm đoán. Thứ 2 tuần tới, tỉnh sẽ họp trung tâm chỉ huy phòng chống dịch để điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch, tạo điều kiện cho người dân về quê đón Tết”, ông Minh nhấn mạnh.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 6.248 ca mắc Covid-19. Toàn tỉnh có trên 96,2% số người trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine; trên 94% trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được tiêm một mũi vaccine. Tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Quốc Triều


Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-tich-quang-ngai-moi-nam-co-mot-cai-tet-phai-de-ba-con-ve-que-20220107123324004.htm”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button