Giải TríTài Năng Trẻ

Chuyên gia Social Media Marketing Lê Hữu Thắng: “Thành công là vượt ra khỏi chiếc ghế an toàn của sự ổn định…”

Bí quyết thành công nhờ Marketing Online của chàng trai 9x Lê Hữu Thắng

Tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin tại một trường đại học có tiếng tại TP.HCM, ra trường làm việc cho một công ty lớn của Singapore với mức lương khởi điểm mà bao người mong  ước… Mặc dù vậy, chàng trai trẻ Lê Hữu Thắng đã quyết tâm bỏ lại tất cả để khởi nghiệp, đi tìm con đường thành công cho riêng mình. Bởi lẽ, đối với anh, sự ổn định chỉ giống như một chiếc ghế an toàn…

Cơ duyên bắt đầu với Social Media Marketing

Từ những ngày đầu rời quê nhà Vĩnh Long để nhập học chuyên ngành công nghệ thông tin tại trường Đại học Sài Gòn, chàng trai Lê Hữu Thắng đã sớm tìm thấy niềm đam mê bất tận của mình đối với lĩnh vực marketing. Bởi vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Lê Hữu Thắng đã luôn chủ động tìm tòi thêm kiến thức ngoài giáo trình, kịp thời bắt kịp với tốc độ phát triển như vũ bão của ngành marketing.

Tốt nghiệp ra trường, Lê Hữu Thắng nhanh chóng có công việc Developer PHP và có mức thu nhập ổn định tại một công ty lớn của Singapore. Đây là một vị trí công việc và mức thu nhập mà nhiều bạn trẻ tầm tuổi Thắng ao ước. Tuy vậy, chàng trai mang trong mình hoài bão lớn hơn, luôn mong muốn được bứt phá và thử thách bản thân và không ngần ngại thay đổi.

Nhận thấy cơ hội thực sự của mình, anh nhanh chóng nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân ở một lĩnh vực đang rất phát triển hiện nay – Social Media Marketing. Chia sẻ về cơ duyên đến với lĩnh vực này, anh cho biết: “Từ khi còn là sinh viên, tôi đã sớm nhận ra sự phát triển của các nền tảng marketing trên các mạng xã hội, trong khi bạn bè hầu hết chỉ dùng mạng xã hội như một công cụ để giao tiếp, chia sẻ cuộc sống thường ngày… Có thể nói, đây chính là cơ hội mà không phải ai cũng nhận ra từ sớm.”

Cơ hội thì thường không rõ ràng, khi đã quá rõ ràng thì sẽ không còn là cơ hội nữa. Thật vậy, trong khi mọi người còn mơ hồ về Social Media Marketing, anh Thắng đã mạnh dạn tìm lối đi riêng cho mình, chấp nhận vừa học vừa làm để có kinh phí tìm hiểu và thực hành.  Con đường đi đến thành công của anh Lê Hữu Thắng luôn đầy rẫy những khó khăn, vấp ngã bởi những cạnh tranh trên thương trường… nhưng chưa một ngày nào anh buông bỏ đam mê của mình.

“Muốn thành công, phải vượt ra vùng an toàn”

Đó chính là châm ngôn sống của chàng trai trẻ Lê Hữu Thắng, cũng chính là lời khuyên của anh dành cho những bạn trẻ muốn bắt đầu với lĩnh vực Social Media Marketing. Trong ngành marketing, rất nhiều người gọi anh Thắng với cái tên thân thuộc “chuyên gia Social Media Marketing” mặc dù anh Thắng vẫn còn rất trẻ. Sẽ thật bất ngờ nếu nhiều người biết rằng, chàng trai sinh năm 1997 này lại đạt được nhiều thành công sớm đến thế.

Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, chuyên gia Lê Hữu Thắng thẳng thắn: “Các bạn muốn thành công, các bạn trước hết phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Sự ổn định đôi khi chỉ giống như một chiếc ghế an toàn, không đưa mình đi xa được. Tôi luôn muốn chọn lựa một công việc đầy tính cạnh tranh mỗi ngày, luôn phát triển không ngừng. Chỉ có như thế, bản thân mình mới có cơ hội phát triển và trưởng thành hơn.”

Theo anh Thắng chia sẻ, Social Media Marketing hay còn gọi là tiếp thị truyền thông trên mạng xã hội. Với sự phát triển của công nghệ, con người sẽ dần thay đổi thói quen từ mua sắm truyền thống sang mua sắm trực tuyến. Đây chính là xu hướng truyền thông khác với truyền thông đại chúng trước đây. Nhưng có lẽ, trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, rất ít người nhận ra cơ hội phát triển trong lĩnh vực này.

“Khi dịch bệnh diễn ra, mọi người bắt đầu tìm kiếm mọi thứ bằng điện thoại, máy tính trong khi hạn chế ra khỏi nhà và không được tập trung đông người. Trước đây, có lẽ không bao giờ người ta nghĩ đến việc mua rau, mua thịt,… bằng những cú click trên điện thoại. Sau gần hai năm sống chung với dịch bệnh, thói quen mua sắm trực tuyến đã dần trở lên phổ biến hơn. Đây cũng chính là cơ hội cho Social Media Marketing.” – chuyên gia Lê Hữu Thắng phân tích.

lê hữu thắng
Chuyên gia Social Media Marketing Lê Hữu Thắng

Năm 2020 là một năm thực sự khó khăn với nhiều doanh nghiệp, nhưng nó lại vô hình mang lại cơ hội cho những người phát triển lĩnh vực marketing online. Anh Thắng cho biết, sau khi dịch bệnh kết thúc, thói quen mua sắm của mọi người đã thực sự thay đổi, Social Media Marketing sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, là một lĩnh vực không thể thiếu trong đời sống xã hội. Bởi vậy, đây là thời điểm chưa quá muộn để các bạn trẻ bắt đầu tìm hiểu và thử thách bản thân trong lĩnh vực này.

Với mong muốn chia sẻ đến cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ những kiến thức bổ ích về Marketing, cùng với những kinh nghiệm thực chiến dự án của mình, anh Lê Hữu Thắng đã xây dựng một group cộng đồng có tên Lê Thắng Chia Sẻ Kiến Thức Social Media Marketing Miễn Phí và trang Fanpage Lê Thắng Chia Sẻ Kiến Thức Social Media Marketing trên mạng xã hội Facebook, thu hút sự tham gia của hàng nghìn thành viên. Trong group này, anh Thắng chia sẻ kiến thức miễn phí cho các bạn trẻ, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và kiến thức đầy đủ hơn khi quyết định theo đuổi lĩnh vực này. Ngoài ra, anh Thắng còn tập trung phát triển các dự án hỗ trợ quảng cáo, lập chiến dịch marketing cụ thể, giảng dạy học viên về Social Media Marketing…

Câu chuyện thành công của chuyên gia Lê Hữu Thắng sẽ truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn đang muốn theo đuổi lĩnh vực marketing online. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và mua sắm online trở nên thực sự cần thiết, Social Media Marketing chắc chắn sẽ là “cánh buồm” đầy tiềm năng, giúp các bạn trẻ “ra khơi” tìm ước mơ đời mình.

MINH VÂN

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button