Bóng đá thế giới

Courtois lên tiếng ¢áσ вυộ¢ UEFA тнαм tiền, chỉ biết νắт кιệт sức các cầu thủ

Thủ môn người Bỉ Thibaut Courtois đã tức giận trước quyết định của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) khi họ quyết định tổ chức để chơi một trận tranh hạng ba giữa lịch bóng đá ngày càng dày đặc.

Thủ môn của Real Madrid đã tiết lộ suy nghĩ của mình sau khi nước nhà của anh thua 2-1 trước nhà vô địch Euro 2020 Ý trong trận tranh hạng ba Nations League của UEFA vào cuối tuần qua. Sự coi thường những cảm giác mệt mỏi của các cầu thủ là điều nổi bật từ những lời chỉ trích của Courtois.

Thủ môn 29 tuổi cũng bày tỏ ý kiến của mình về đề xuất tranh luận của FIFA về việc tổ chức World Cup hai năm một lần thay vì bốn năm một lần. Anh nói: “Đó chỉ là một trận đấu được tổ chức chỉ để có được tiền bạc và chúng tôi bắt buộc phải tham gia trận đấu đó. Chúng tôi phải ra sân bởi vì đối với UEFA là được thêm doanh thu và có thêm một trận đấu được bổ sung trên TV”.

Courtois cho biết anh không thấy bất kỳ sự tương phản hợp lý nào trong suy nghĩ của những người đứng ra đưa ý tưởng về một giải đấu với những gì UEFA và FIFA hiện đang thực hiện.

Khái niệm bổ sung thêm các giải đấu trong một lịch trình dày đặc mà các cầu thủ đang chơi là con đường mà UEFA cần phải xem xét. UEFA và Liên đoàn các quốc gia là những ví dụ trực tiếp về điều này. Đề xuất tổ chức World Cup hai năm một lần là phi lý, bởi cấu trúc cơ bản về sự háo hức mỗi 4 năm mà khán giả mong đợi.

“Đối với đội chủ nhà Ý, đây là một trận đấu hay vì thắng Bỉ. Tất nhiên, mọi người đều nói rằng họ muốn xem trận đấu. Nhưng hãy nhìn vào cả hai đội và chúng ta đều có thể thấy họ phải thay đổi cầu thủ như thế nào. Nếu đá chung kết, chúng tôi có những cầu thủ khác quan trọng hơn tham gia. Còn trận tranh hạng ba mang lại cho chúng tôi cảm giác chán nản, vì chơi quá nhiều trận ” – Courtois nói sau trận đấu ở Turin.

Trận này, cả hai bên đã thực hiện một số thay đổi về đội hình xuất phát của họ. Nó nhấn mạnh sự vô nghĩa của một thứ dư thừa và kém hấp dẫn. Không bên nào bắt đầu với hầu hết các cầu thủ ngôi sao của họ. Điều này chủ yếu nhấn mạnh tầm quan trọng của trận đấu ra sao. Hơn nữa, việc các cầu thủ không được nghỉ ngơi đầy đủ trong một mùa giải thường xảy ra tranh luận.

Thủ môn Courtois bức xúc: “Vào tháng 6, có bốn trận đấu tại Nations League. Tại sao? Năm tới chúng tôi phải chơi một kỳ World Cup vào tháng 11 và phải chơi cho đến giai đoạn cuối của tháng 6. Chúng tôi sẽ dính chấn thương. Không ai quan tâm đến các cầu thủ nữa.

Sau một mùa giải dài, chúng tôi phải chơi nhiều trận hơn ở Nations League và chỉ có hai tuần nghỉ. Điều đó không đủ để các cầu thủ thi đấu trong 12 tháng ở cấp độ cao nhất”.

Bỉ không có Romelu Lukaku và Eden Hazard do cường độ thi đấu cao dẫn đến ngày càng gia tăng do mệt mỏi. Tuy nhiên, thông điệp này vẫn chưa được các cơ quan quản lý giải quyết vì họ vẫn muốn có nhiều trận đấu hơn.


Nguồn: https://bantinnhanh24h.com/courtois-len-tieng-%C2%A2a%CF%83-%D0%B2%CF%85o%C2%A2-uefa-%D1%82%D0%BD%CE%B1%D0%BC-tien-chi-biet-%CE%BDa%D1%82-%D0%BA%CE%B9e%D1%82-suc-cac-cau-thu.html”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button