Xã Hội

Đề nghị kỷ luật 2 thượng tá công an phòng cảnh sát cơ động


Dân trí

Nguyên trưởng phòng và một phó phòng cảnh sát cơ động ở Sóc Trăng bị đề nghị kỷ luật về mặt chính quyền vì có liên quan đến sai phạm tài chính.

Ngày 7/1, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị đã đề nghị Bộ Công an xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với 2 thượng tá liên quan đến sai phạm tài chính tại Phòng Cảnh sát cơ động là ông Lê Minh Ca và Dương Hoài Việt.

Về mặt Đảng, ông Ca đã bị Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Công an tỉnh Sóc Trăng kỷ luật với hình thức cảnh cáo; còn ông Việt bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng.

Hiện, ông Ca đang nghỉ chờ hưu, ông Việt là Phó phòng Cảnh sát cơ động Công an Sóc Trăng.

Ông Lê Minh Ca (Ảnh: CTV).

Theo UBKT Công an Sóc Trăng, sai phạm của ông Việt liên quan đến việc sử dụng kinh phí trái quy định của Nhà nước khi được Phòng Hậu cần chuyển đến. Khi đó, ông Ca còn làm trưởng phòng nên phải chịu trách nhiệm liên quan đến người đứng đầu đơn vị xảy ra sai phạm.

Ông Nguyễn Văn Thống, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, đã được Công an tỉnh Sóc Trăng báo cáo về trường hợp kỷ luật ông Ca và ông Việt.

Theo ông Thống, UBKT Tỉnh ủy cũng vừa nhận được đơn tố cáo của một người nhận mình là người thuộc lực lượng thuộc Công an Sóc Trăng. Đơn tố cáo nêu 20 vụ sai phạm được cho là liên quan đến nhiều cán bộ công an.

“Chúng tôi đã đề nghị Công an tỉnh báo cáo giải trình một số nội dung trong đơn tố cáo. Vụ việc liên quan ngành dọc nên UBKT đang xem Bộ Công an có ý kiến gì hay không”, ông Thống chia sẻ.

Nhật Linh Đan


Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/de-nghi-ky-luat-2-thuong-ta-cong-an-phong-canh-sat-co-dong-20220108073532056.htm”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button