Bóng đá thế giới

Eric Garcia ċäÿ đắnġ: “Chắc tôi phải đứng sang một bên cho Mbappe chạy thì mới νιệт νị”

Kylian Mbappe đã đứng dưới hàng thủ Tây Ban Nha, nhưng nỗ lực cản bóng của Eric Garcia giúp anh thoát khỏi tư thế việt vị và ghi bàn cho Pháp ở chung kết Nations League.

FIFA quy định, nếu cầu thủ của đội bị thủng lưới chơi bóng có chủ đích và đưa bóng đến chân cầu thủ ghi bàn của đối thủ, bàn thắng sẽ được công nhận dù người ghi bàn ở thế việt vị khi bóng chạm đồng đội gần nhất trước đó.

Trong trường hợp bàn ấn định tỷ số 2-1 của Mbappe ở chung kết Nations League, cầu thủ đối phương chạm bóng gần nhất trước khi đến chân tiền đạo Pháp là Eric Garcia. Trung vệ Tây Ban Nha nhoài người cản đường chuyền của Theo Hernandez nhưng chỉ chạm sượt vào bóng.

Quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài Anthony Taylor vấp phải sự phản đối gay gắt của các cầu thủ Tây Ban Nha. Sau trận đấu, báo chí nước này gọi sự việc là “một vụ bê bối”. Ông Taylor đã không xem lại băng ghi hình mà chỉ nghe tư vấn từ VAR trước khi đưa ra quyết định.

Thủ quân Tây Ban Nha Sergio Busquets tiết lộ: “Trọng tài nói với chúng tôi là lúc Eric cố chạm bóng, lỗi việt vị đã bị hủy bỏ. Nhưng cách giải thích đó chẳng có lý chút nào. Cậu ấy chỉ cố can thiệp vào đường chuyền. Eric không hề chơi bóng có chủ đích rồi mất kiểm soát với trái bóng”.

Trên kênh Sky Sports, cựu tiền vệ Jamie Redknapp nhận xét: “Thật khó để hiểu được quyết định này khi đứng về phía Tây Ban Nha. Mbappe có tốc độ tốt nhưng cậu ấy đã xuất phát sai thời điểm. Garcia chỉ chạm nhẹ vào bóng. Luật nói rằng từ pha chạm bóng của Garcia, tình huống diễn biến qua giai đoạn hai. Nhưng như thế thì Garcia phải làm gì ở tình huống này? Liệu cậu ấy có nên để bóng trôi qua khi chưa biết điều gì xảy ra phía sau?”.

“Đây không phải lỗi của VAR mà luật có vấn đề. Cách diễn giải này đã được áp dụng khoảng 18 tháng qua nhưng tôi nghĩ nó chưa xảy ra đủ nhiều trong các trận đấu lớn để được bàn tới. Nhưng hôm nay, nó đã định đoạt kết quả một trận chung kết và tôi nghĩ giờ là lúc chúng ta cần bàn thêm”, Redknapp nói tiếp.

Trong khi đó, Eric Garcia cũng lên tiếng chỉ trích trọng tài: “Trọng tài bảo do tôi cố gắng chạm bóng nên Mbappe không việt vị. Vậy thì tôi phải làm gì, bước sang một bên cho cậu ta chạy à”?


Nguồn: https://bantinnhanh24h.com/eric-garcia-cay-dang-chac-toi-phai-dung-sang-mot-ben-cho-mbappe-chay-thi-moi-%CE%BD%CE%B9e%D1%82-%CE%BDi.html”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button