Xã Hội

Hà Nội: Quận Cầu Giấy “đổi màu”, sẽ dừng bán hàng ăn uống tại chỗ


Dân trí

Sau khi xác định nhiều phường trên địa bàn có dịch ở cấp độ 3, quận Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ điều chỉnh các biện pháp hành chính tương xứng, trong đó yêu cầu hàng quán dừng phục vụ tại chỗ.

Thông tin nêu trên được một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận với PV Dân trí vào trưa 7/1.

Theo vị lãnh đạo này, việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương xứng với tình trạng dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam) đã được quận báo cáo UBND TP Hà Nội tại phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, diễn ra vào sáng 7/1.

“Bên cạnh việc yêu cầu các hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch trên địa bàn chỉ được phép bán hàng mang về, quận cũng sẽ điều chỉnh thêm một số hoạt động khác. Hiện quận đang xây dựng kế hoạch để ban hành. Các biện pháp điều chỉnh sẽ có hiệu lực sau 48 giờ đồng hồ kể từ thời điểm văn bản được ban hành” – vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Quận Cầu Giấy sắp điều chỉnh các biện pháp hành chính tương xứng với mức độ dịch ở cấp độ 3, trong đó yêu cầu hàng quán dừng phục vụ tại chỗ (Ảnh minh họa: Mạnh Quân).

Trước đó, ngày 31/12/2021, UBND TP Hà Nội đã phát đi thông báo đánh giá cấp độ trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, dịch bệnh ở quy mô cấp thành phố của Hà Nội vẫn ở cấp độ 2. Tuy nhiên, tính theo quy mô cấp quận, huyện, thị xã thì thành phố đang có 10 địa phương có dịch ở cấp độ 3; 18 địa phương ở cấp độ 2 (tức vùng vàng), trong đó có quận Cầu Giấy và 2 địa phương có dịch ở cấp độ 1 (tức vùng xanh).

10 địa phương “vùng cam” gồm 8 quận: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân và 2 huyện: Thanh Trì, Gia Lâm.

Ngay sau khi được xác định “đổi màu”, các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã lập tức điều chỉnh các biện pháp chống dịch theo hướng siết chặt các hoạt động đông người, có nguy cơ lây lan dịch bệnh; cấm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng phục vụ tại chỗ, chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày…

Nguyễn Trường


Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-quan-cau-giay-doi-mau-se-dung-ban-hang-an-uong-tai-cho-20220107125733649.htm”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button