Xã Hội

Hà Nội: Quận Tây Hồ nới lỏng nhiều hoạt động, quán được bán ăn uống tại chỗ


Dân trí

Sau khi xác định dịch ở cấp độ 2, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã lập tức điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng, nới lỏng nhiều hoạt động và cho phép hàng quán được bán hàng tại chỗ.

Tối 7/1, ông Nguyễn Đình Khuyến – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho biết đã ban hành văn bản điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng dịch ở cấp độ 2 (tức màu vàng).

Theo đó, tương xứng với dịch ở cấp độ 2 thì toàn bộ các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận Tây Hồ (trừ 3 phường: Bưởi, Xuân La, Yên Phụ) sẽ được phép bán hàng tại chỗ, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Kể từ 12h trưa mai (8/1), các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 5 phường có dịch ở cấp độ 2 trên địa bàn quận Tây Hồ sẽ được phép phục vụ tại chỗ (Ảnh minh họa).

Đồng thời, các hoạt động dịch vụ không thiết yếu khác cũng sẽ được quận này cho phép hoạt động trở lại bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

“Quyết định điều chỉnh các biện pháp tương xứng với dịch ở cấp độ 2 sẽ có hiệu lực kể từ 12h trưa mai (8/1)” – ông Khuyến thông tin thêm.

Theo thông báo đánh giá cấp độ trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn được quận Tây Hồ phát đi, hiện phường còn 3 phường: Bưởi, Xuân La, Yên Phụ có dịch ở cấp độ 3 (tức màu cam); 5 phường có dịch ở cấp độ 2, gồm: Nhật Tân, Phú Thượng, Quảng An, Thụy Khuê và Tứ Liên.

Ban chỉ đạo, Sở chỉ huy phòng, chống dịch quận Tây Hồ yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19-UBND 3 phường: Bưởi, Xuân La, Yên Phụ nghiêm túc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ở cấp độ 3.

Bên cạnh đó, người dân tại 3 phường này cũng được khuyến cáo không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Trong trường hợp ra khỏi nhà, người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch: bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở… phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời.

Trước đó, ngày mai 26/12/2021, UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn toàn quận chỉ được phép bán hàng mang về, hạn chế một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu vì dịch chuyển từ cấp độ 2 lên cấp độ 3.

Nguyễn Trường


Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-quan-tay-ho-noi-long-nhieu-hoat-dong-quan-duoc-ban-an-uong-tai-cho-20220107200231814.htm”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button