Xã Hội

Hà Nội: Tổ vaccine lưu động đi từng nhà tiêm cho đối tượng nguy cơ cao

Ghi nhận tại phường Điện Biên (quận Ba Đình) sáng 7/1, tổ tiêm lưu động phường đã triển khai tới tận nhà các hộ gia đình có đối tượng thuộc nhóm người cao tuổi, người bị hạn chế khả năng di chuyển để tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tổ vaccine lưu động đi từng nhà tiêm cho đối tượng nguy cơ cao - 2

Đội tiêm lưu động ngoài đội ngũ bác sĩ , y tá còn có sự tham gia của lực lượng công an đến tận nhà để vận động, tư vấn tiêm vaccine. Theo danh sách, phường Điện Biên có tổng cộng 16 trường hợp thuộc nhóm đối tượng người cao tuổi, người bị hạn chế khả năng di chuyển chưa hoàn thành việc tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19. 

Hà Nội: Tổ vaccine lưu động đi từng nhà tiêm cho đối tượng nguy cơ cao - 3

Tất cả đối tượng tiêm đều phải trải qua quá trình khám sàng lọc trước khi thực hiện việc tiêm vaccine.

Hà Nội: Tổ vaccine lưu động đi từng nhà tiêm cho đối tượng nguy cơ cao - 4

Vaccine được sử dụng tiêm sáng nay tại phường Điện Biên là Pfizer. Việc tổ tiêm tới tận nhà thực hiện nhiệm vụ là một hoạt động rất nhân văn, nhiều người cao tuổi mong muốn được tiêm nhưng điều kiện chưa cho phép, có những người đến nay mới được tiêm mũi 1.

Hà Nội: Tổ vaccine lưu động đi từng nhà tiêm cho đối tượng nguy cơ cao - 5

Tại phường Trúc Bạch (quận Ba Đình), trong buổi chiều cùng ngày, tổ tiêm lưu động đã di chuyển tới các hộ gia đình có đối tượng thuộc nhóm tiêm nguy cơ cao thuộc 3 tổ dân phố số 2 và 4.

Hà Nội: Tổ vaccine lưu động đi từng nhà tiêm cho đối tượng nguy cơ cao - 6

Tổ tiêm lưu động với chủ trương đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người thuộc nhóm nguy cơ cao, thực hiện tiêm vét, tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại vaccine phòng Covid-19 ngay tại nhà. Bảo đảm không để sót ai thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm vaccine đầy đủ (trừ trường hợp chống chỉ định), đặc biệt là những người không đi lại được.

Hà Nội: Tổ vaccine lưu động đi từng nhà tiêm cho đối tượng nguy cơ cao - 7

Một trường hợp người cao tuổi khó khăn trong việc đi lại, phải sử dụng nạng, được nhân viên y tế đến tận giường lấy thông tin sàng lọc, kiểm tra sức khỏe.

Hà Nội: Tổ vaccine lưu động đi từng nhà tiêm cho đối tượng nguy cơ cao - 8
Hà Nội: Tổ vaccine lưu động đi từng nhà tiêm cho đối tượng nguy cơ cao - 9
Hà Nội: Tổ vaccine lưu động đi từng nhà tiêm cho đối tượng nguy cơ cao - 10

Có 6 trường hợp được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong chiều 7/1 tại hai tổ 2 và 4 của phường Trúc Bạch, tất cả đều thuộc nhóm đối tượng người cao tuổi, có bệnh nền và không di chuyển được tới các địa điểm tiêm.

Hà Nội: Tổ vaccine lưu động đi từng nhà tiêm cho đối tượng nguy cơ cao - 11

Bà Nguyễn Thị Lan (1923), hiện đang bị liệt, phải nằm tại chỗ trên giường thời gian khá dài, khó khăn trong việc di chuyển đã được tổ tiêm lưu động phường Trúc Bạch tới tận nhà thực hiện việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

Hà Nội: Tổ vaccine lưu động đi từng nhà tiêm cho đối tượng nguy cơ cao - 12

Thời gian gần đây, số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội liên tục tăng nhanh, việc triển khai các đội tiêm vaccine lưu động ngay tại nhà cho người dân nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19.

Tố Linh

Ảnh: Giang Minh


Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-to-vaccine-luu-dong-di-tung-nha-tiem-cho-doi-tuong-nguy-co-cao-20220107191245169.htm”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button