Xã Hội

Hà Nội yêu cầu xử lý cán bộ liên quan công trình biệt thự vi phạm


Dân trí

Dù Hà Nội đã 4 lần chỉ đạo nhưng UBND quận Cầu Giấy vẫn để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại căn biệt thự trên địa bàn tồn tại suốt 10 tháng. Thành phố đã yêu cầu xử lý cán bộ, cá nhân… liên quan.

Nội dung nêu trên thể hiện trong văn bản số 47/UBND-ĐT được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn ký, ban hành gửi Sở Xây dựng; Sở Nội vụ và UBND quận Cầu Giấy.

Theo đó, từ giữa tháng 3 cho đến tháng 12/2021, UBND TP Hà Nội đã 4 lần chỉ đạo, yêu cầu UBND quận Cầu Giấy kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng ở công trình số 09, nhà B Khu biệt thự 5,2 ha (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy).

Tuy nhiên, đến tháng 1/2022, vụ việc này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận.

Công trình tiếp tục được hoàn thiện khi đang bị đình chỉ thi công để xử lý, khắc phục vi phạm trật tự xây dựng (Ảnh: Hữu Thắng).

Vì vậy, UBND TP Hà Nội tiếp tục giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này.

Đặc biệt, Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan đề xuất UBND TP xử lý các cán bộ, công chức, cá nhân không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chậm trễ trong việc thực thi công vụ, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội theo quy định (nếu có).

Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, UBND TP và Sở này đã có nhiều văn bản đôn đốc, đề nghị UBND quận Cầu Giấy tổ chức xử lý công trình vi phạm theo quy định. 

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, công trình vi phạm trên vẫn chưa được xử lý dứt điểm theo quy định. Thay vào đó, hiện trạng mặt ngoài công trình tiếp tục được thi công hoàn thiện.

Sở Xây dựng cũng đã đề nghị UBND quận Cầu Giấy chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn và tiếp tục xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan được giao nhiệm vụ nhưng không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; đề nghị UBND quận Cầu Giấy thường xuyên cập nhật tình hình, kết quả xử lý vi phạm báo cáo UBND TP, đồng thời gửi Sở Xây dựng để tổng hợp chung.

Hồi tháng 12 vừa qua, khi anh B.H.T. (phóng viên Báo Người lao động) được cơ quan giao nhiệm vụ tìm hiểu thông tin về vi phạm trật tự xây dựng tại biệt thự số 09 lô B đã bị hàng chục người từ trong công trình này xông ra, quây kín. Cho rằng nhóm người này còn có dấu hiệu cản trở, đe dọa, không cho phóng viên tác nghiệp nên anh H.T. đã có đơn trình báo đến cơ quan công an.

Theo nội dung đã được ghi âm lại, một người đàn ông trong nhóm công nhân còn lớn tiếng đe dọa nếu phóng viên còn tiếp tục chụp ảnh thì sẽ “vỡ hết mặt”. Đồng thời, người này còn yêu cầu anh H.T. xóa hình ảnh, tư liệu mà bản thân đã thu thập được.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Chủ tịch UBND Yên Hòa, cho biết cơ quan công an đang xác minh hành vi gây rối trật tự công cộng của nhóm người này. Khi nào có kết quả xác minh vụ việc, cơ quan công an sẽ có báo cáo gửi UBND phường, UBND quận Cầu Giấy.

Nguyễn Trường


Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-yeu-cau-xu-ly-can-bo-lien-quan-cong-trinh-biet-thu-vi-pham-20220107155051325.htm”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button