Xã Hội

Kiểm điểm Phó Giám đốc Sở vụ lật tàu chết người trên sông Thạch Hãn


Dân trí

Liên quan đến vụ tàu chở Phó Giám đốc Sở bị lật trên sông Thạch Hãn khiến 1 người tử vong, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Quảng Trị yêu cầu các cán bộ kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 9/1, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Quảng Trị thông tin về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Quảng Trị; ông Lê Xuân Thắng – Phó Giám đốc Đoạn quản lý đường thủy nội địa; ông Bùi Đức Thành – Phó Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Sở GTVT tỉnh.

Theo đó, ông Trần Ngọc Sơn và các cán bộ trong đoàn kiểm tra của Sở GTVT thực hiện việc kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão trên các tuyến đường thủy nội địa, kết hợp kiểm tra hoạt động bến thủy nội địa, nhưng khi lên tàu sang sông để kiểm tra thực tế thì không mặc áo phao.

Vụ lật tàu chở Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Trị xảy ra trong quá trình kiểm tra hoạt động bến thủy nội địa, tháng 10/2021 (Ảnh: Đăng Đức).

Nội dung kiểm tra nêu rõ, việc không mặc áo phao để đảm bảo an toàn giao thông là không đúng quy định pháp luật về giao thông đường thủy nội địa.

Theo đó, xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, động cơ, nguyên nhân dẫn đến khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Ngọc Sơn và các cán bộ nói trên không bị xem xét kỷ luật, song yêu cầu ông Trần Ngọc Sơn và các cán bộ bị kiểm tra phải nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 9h sáng 26/10/2021, tàu chở đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đi kiểm tra trên sông, bất ngờ tàu bị chết máy khi qua đập tràn Nam Thạch Hãn.

Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 8 người, trong đó có ông Trần Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở cùng 3 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, ông H.Đ.V. (47 tuổi), Giám đốc một công ty khai thác khoáng sản cùng 3 thuyền viên.

Kiểm điểm Phó Giám đốc Sở vụ lật tàu chết người trên sông Thạch Hãn - 2

Lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 7 người mắc kẹt giữa sông Thạch Hãn, riêng 1 người bị dòng nước cuốn tử vong (Ảnh: Đăng Đức).

Khi tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu. Trong đó 7 người bám được vào trụ bê tông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, một người bị mất tích.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã giải cứu 7 người bị mắc kẹt giữa đập, đưa vào bờ an toàn. Riêng ông V. được xác định tử vong sau khi tìm thấy thi thể.

Đăng Đức


Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/kiem-diem-pho-giam-doc-so-vu-lat-tau-chet-nguoi-tren-song-thach-han-20220109172548764.htm”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button