Giải Trí

Mẹ ruột NSƯT Trịnh Kim Chi qua đời vì bệnh nặng


Mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi vừa cập nhật hình ảnh, báo nhà có tang sự lên trang Facebook cá nhân. Liên hệ với nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, chị cho biết, mẹ của chị vừa qua đời lúc 10 giờ 30 sáng nay, ngày 7/10/2021 tại nhà riêng, sau một thời gian bệnh nặng, dù đã được gia đình chăm sóc tận tình.

“Mẹ của Chi mất vì bệnh người già. Mẹ chạy thận suốt 4 năm nay, lại bị cả bệnh tim nữa”, nữ nghệ sĩ vừa khóc vừa nói.

Ngay sau khi nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cập nhật hình ảnh tang sự, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả đã vào chia buồn, cầu nguyện cùng gia đình. Năm nay, có lẽ là một năm nhiều sóng gió, nhiều mất mát với gia đình nghệ sĩ Trịnh Kim Chi bởi, mới hồi tháng 5 vừa qua, bố chồng nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng qua đời ở tuổi 85.

Mẹ của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi thời trẻ và khi đã 52 tuổi, bà chụp ảnh cùng các con. Ảnh do NS Trịnh Kim Chi cung cấp.

Được biết, mẹ của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi từng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Bà là nghệ sĩ hóa trang, là một trong những người đầu tiên được cử đi học hoá trang tại nước ngoài lúc trước. Bà cũng là người đầu tiên mở lớp học truyền nghề hoá trang cho mọi người tại trường điện ảnh thành phố HCM vào những năm 1980.

Sinh thời, mẹ của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi được ngầm bình chọn là Hoa khôi tỉnh Tuyên Quang. Ngay cả khi đã già, ở tuổi U80, bà vẫn rất đẹp, da trắng hồng và mịn màng.

Theo lời kể của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, sinh thời, bà là người rất tài giỏi, hoạt bát, sống rộng rãi, nghĩa tình với mọi người. Vì tin người và cũng hay cả nể nên đôi khi bà chịu thiệt thòi. Bà cũng rất mạnh mẽ, cá tính và chịu đựng.

Mẹ ruột NSƯT Trịnh Kim Chi qua đời vì bệnh nặng - Ảnh 2.

Những năm tháng cuối đời, bà sống hạnh phúc, bình an trong tình yêu thương của con cháu.

NSƯT Trịnh Kim Chi từng chia sẻ về mẹ: “Mẹ tôi là người mạnh mẽ, quyết đoán. Mẹ nuôi 4 chị em tôi, lo lắng đầy đủ không thiếu bất cứ thì gì”. Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng cho hay, chị thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật từ mẹ và cũng đam mê công việc này nhờ mẹ.

Tôi thừa hưởng năng khiếu từ đôi tay của mẹ tôi. Tôi cũng mê làm đẹp cho người khác giống như mẹ và điều quan trọng là mẹ luôn rất nghiêm túc và đam mê với nghề nghiệp của mình, Giờ tôi cũng vậy“, chị nói!
Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/me-ruot-nsut-trinh-kim-chi-qua-doi-vi-benh-nang-162210710123437472.htm”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button