Giải Trí

“Mọi người kêu gào tên tôi trong khi tôi vẫn đang mặc quần đùi”


Vừa qua, tại chương trình Trúc Diễm Show, ca sĩ Bằng Kiều đã tâm sự về cột mốc đánh dấu sự nổi tiếng của mình.

Bạn tôi bảo: Người ta đang bật ai hát giống giọng mày

Tôi đi hát từ khi còn rất nhỏ. Mới 7 tuổi tôi đã đi hát đám cưới. Nhưng năm 1991 là cột mốc đánh dấu việc đi hát chuyên nghiệp của tôi. Tôi đi thi cuộc thi Tiếng hát Đơn ca Chuyên nghiệp Toàn quốc và trượt từ vòng gửi xe,

Bằng Kiều: Mọi người kêu gào tên tôi trong khi tôi vẫn đang mặc quần đùi - Ảnh 1.

Khi ấy, tôi mới 18 tuổi, mọi người thấy tôi hát hay nên cho đi thi. Trước đó, tôi cũng đi hát vũ trường, các quán bar nhưng toàn hát nhạc Mỹ, nhạc Tây, nên khi đi thi không được đánh giá cao. Tôi bị loại thẳng vì không hát được nhạc Việt Nam.

Tôi nhớ, thi cùng tôi năm ấy có anh Ngọc Sơn, chị Hồng Nhung, chị Thanh Lam, chị Thùy Dung, anh Y Moan… Họ đều là những nghệ sĩ nổi tiếng. Tôi mới chập chững bước vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp nên không thể bằng các anh chị ấy.

Tôi hát nhạc Việt Nam không nghe rõ lời vì chỉ quen hát nhạc Tây, vì vậy nên tôi bị đánh trượt.

Sau lần đó, tôi mới tự trách bản thân là người Việt Nam mà lại không hát rõ lời. Tôi bắt đầu để ý các anh chị đi trước rồi học cách hát tròn vành, rõ chữ khi hát tiếng Việt.

Sau này, tôi được mời vào Sài Gòn hát song ca với Mỹ Linh trong CD riêng của cô ấy. CD đó được phát hành năm 1996.

Lúc CD của Mỹ Linh được phát hành, tôi chẳng hay biết gì, vẫn đi hát vũ trường đều đặn.

Bằng Kiều: Mọi người kêu gào tên tôi trong khi tôi vẫn đang mặc quần đùi - Ảnh 3.

Bằng Kiều và Mỹ Linh

Tự nhiên một ngày nọ, bạn tôi chạy tới nhà bảo: “Tao thấy ngoài phố người ta cứ bật ai hát giống giọng mày lắm. Mày thử ra mấy hàng băng đĩa xem ai hát”.

Tôi cũng tò mò, giả vờ đi ngang qua hàng băng đĩa thì thấy đúng thật, đúng là giọng tôi hát. Hóa ra CD của Mỹ Linh vừa phát hành và người ta rất thích bài Trái tim không ngủ yên tôi song ca cùng cô ấy trong đó nên cứ bật đi bật lại.

Từ ca khúc đó, tôi nổi tiếng toàn quốc, ai cũng biết, ai cũng nghe. Ca khúc này còn đứng đầu top 10 Làn Sóng Xanh không biết bao nhiêu tháng.

Có lần bạn tôi trong Sài Gòn gọi điện ra hỏi thăm tôi. Tôi hỏi nó có khỏe không, lâu lắm không gặp thì nó bảo tôi: “Tao ngày nào cũng gặp mày vì cái mặt mày lúc nào chẳng thấy trên báo”.

Hóa ra bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh tuần nào cũng đăng mặt tôi lên báo vì bài Trái tim không ngủ yên đứng top liên tục các tuần.

Một số người nhận ra và túm tôi lại

Sau đó, tôi được trung tâm Bến Thành trong Sài Gòn gọi vào biểu diễn để trao giải trong chương trình Làn Sóng Xanh. Đến lúc ấy, tôi mới biết tới Làn Sóng Xanh.

Bằng Kiều: Mọi người kêu gào tên tôi trong khi tôi vẫn đang mặc quần đùi - Ảnh 4.

Lúc vào Sài Gòn, tôi chỉ nghĩ người ta gọi mình vào trao giải gì đó rồi lang thang hút thuốc lào và về. Ai ngờ vào tới nơi, tôi được cho ở trong khách sạn xịn 4 sao và được thông báo sẽ biểu diễn cho chương trình lớn. Tôi còn được mời đi thu CD cho Nguyễn Hà.

Tôi nhớ, trưa hôm đó đang ngồi hút thuốc lào ở đường Phạm Ngũ Lão thì điều bất ngờ xảy đến. Ban tổ chức Làn Sóng Xanh gọi điện kêu tôi ra sân khấu Lan Anh nhận giải trước rồi tối mới diễn.

Tôi cứ nghĩ ra nhận giải là cầm bằng khen hay cái cúp gì đấy thôi, nên nhảy xe ôm đi luôn trong khi đang mặc quần đùi, áo thun, đi sandal.

Ra tới nơi, tôi thấy đông người vô cùng, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi cố gắng len vào đám đông với tình trạng mồ hôi mồ kê nhễ nhại thì một số người nhận ra và túm tôi lại, không đi được. Bảo vệ phải chạy ra gạt giúp tôi vào.

Bằng Kiều: Mọi người kêu gào tên tôi trong khi tôi vẫn đang mặc quần đùi - Ảnh 5.

Tôi len mãi mới lên được sân khấu thì thấy có Lam Trường, Bảo Chấn. Tôi nhìn xuống mới biết phía dưới là những 5000 người đang đứng giữa trưa. Mọi người kêu gào tên tôi trong khi tôi vẫn đang mặc quần đùi.

Tới khi ấy, tôi mới bất ngờ, thắc mắc không hiểu vì sao mình lại nổi tiếng đến thế. Tôi nhớ mãi cột mốc năm 1997 đó, khi tôi được tất cả mọi người biết đến.

Thời gian ấy, Tuấn Hưng vẫn còn là sinh viên, chỉ đang đi hát phong trào. Tôi biết Tuấn Hưng nên rủ cậu ấy và Tú Dưa thành lập nhóm Quả Dưa Hấu năm 1998. Chúng tôi lập nhóm hát nhạc trẻ vì đang rất mê các boy band nước ngoài như Backstreet Boys, Boyzone.

Chúng tôi rất may mắn vì vừa thành lập nhóm Quả Dưa Hấu đã được mọi người yêu thích.
Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bang-kieu-moi-nguoi-keu-gao-ten-toi-trong-khi-toi-van-dang-mac-quan-dui-162210112144314030.htm”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button