Bóng đá thế giới

Ông chủ mới và gia tộc đứng sau của Newcastle giàu đến mức nào?

Hoàng gia Anh có giá trị tài sản ròng ước tính lên tới 88 tỷ USD. Tuy nhiên, với khối tài sản này Hoàng gia Anh chưa thể trở thành gia đình giàu nhất thế giới.

Ngôi vị giàu nhất thế giới có thể thuộc về House of Saud, một gia tộc Hoàng gia ở Ả Rập Xê Út. House of Saud bao gồm 15.000 thành viên gia đình (mặc dù phần lớn tài sản chỉ được nắm giữ bởi khoảng 2.000 người trong số họ).

Tổng giá trị tài sản của House of Saud ước tính trị giá 1.400 tỷ USD, gấp gần 16 lần giá trị tài sản Hoàng gia Anh đang nắm giữ.

Tương tự như gia đình Hoàng gia Anh, các thành viên trong Hoàng gia Ả Rập Xê út nổi tiếng với khối tài sản cá nhân của họ.

Theo nguồn tin của CNBC, các thành viên thuộc House of Saud có một cuộc sống đáng ghen tị với những khoản chi tiêu khủng cùng những chiếc máy bay trực thăng hàng đầu, những căn biệt thự nguy nga được trang trí nội thất bằng vàng.

Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình cũng cung cấp tiền cho những người có hoàn cảnh khó khăn thông qua các tổ chức từ thiện và đầu tư cho người dân Ả Rập. Gần đây, nước này đã cam kết tài trợ hàng triệu USD vào quỹ Ngân hàng Thế giới cho các doanh nhân nữ.

Năm 2015, thái tử đã mua một lâu đài ở Pháp với giá 300 triệu USD.

Theo tờ New York Times, Thái tử gần đây đã mua một bức tranh Da Vinci trị giá 450 triệu USD, một du thuyền trị giá 500 triệu USD và một lâu đài Pháp trị giá 300 triệu USD. Thái tử cũng sở hữu hai biệt thự ở London và một khu biệt thự ở bờ biển phía nam Tây Ban Nha.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS News , Thái tử nói rằng tài chính của ông là vấn đề riêng tư và ông không cần phải xin lỗi vì lối sống sang trọng của mình.

“Tôi là một người giàu chứ không phải là một người nghèo. Tôi không phải Gandhi hay [Nelson] Mandela. Tôi là thành viên của gia đình cầm quyền tồn tại hàng trăm năm trước khi thành lập Ả Rập Xê Út”, ” Thái tử nói.

Thái tử cũng tuyên bố rằng một phần lớn tài sản của ông dành cho từ thiện, “tôi dành ít nhất 51% cho mọi người và 49% cho bản thân mình”.

Thái tử Mohammed bin Salman tại một trong những cung điện hoàng gia Riyadh vào tháng 10/2015.

Sự giàu có của họ bắt nguồn từ trữ lượng dầu mỏ khổng lồ được phát hiện từ hơn 75 năm trước, dưới thời vua Abdulaziz ibn Saud. Công ty Saudi Aramco là công ty dầu khí tự nhiên thuộc sở hữu nhà nước Ả Rập Xê út.

Một số người đã định giá Công ty này ở mức hơn 2.000 tỷ USD. Nếu ước tính đó là chính xác, nó sẽ là một trong những công ty dầu có lợi nhuận cao nhất thế giới.

10 công ty hàng đầu thế giới tính theo giá trị thị trường. Nguồn: Bloomberg.

Một trong những thành viên có ảnh hưởng nhất của hoàng gia là Quốc vương Salman của Ả Rập Xê Út, người kế vị anh trai quá cố Abdullah bin Abdulaziz Al Saud năm 2015.

Khối tài sản của người đàn ông này trị giá 17 tỷ USD. Người đàn ông 82 tuổi này đã trao lại ngai vàng cũng như quyền lãnh đạo của đất nước cho con trai là Thái tử Mohammed Bin Salman, 32 tuổi.

Trong một nỗ lực để kiềm chế tham nhũng năm ngoái, Thái tử Mohammed Bin Salman đã buộc những người giàu nhất nước này phải chuyển tài sản của họ cho nhà nước , bao gồm nhiều người thân của chính ông. Kết quả là 10 tỷ phú của Ả Rập Xê út đã bị Forbes loại khỏi danh sách tỷ phú hàng năm của thế giới.

Quốc gia này tuyên bố đã thu hồi được hơn 100 tỷ USD thông qua chiến dịch tham nhũng này, nhưng điều đó là không thể xác minh.


Nguồn: https://bantinnhanh24h.com/ong-chu-moi-va-gia-toc-dung-sau-cua-newcastle-giau-den-muc-nao.html”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button