Xã Hội

Siêu thị 0 đồng phục vụ người lao động khó khăn tại TPHCM sắm Tết

Ngày 8/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Hội nữ doanh nhân TPHCM cùng một số đơn vị phối hợp mở chuỗi siêu thị mini Tết 0 đồng nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị đón Tết và vui Xuân 2022.

Siêu thị 0 đồng phục vụ người lao động khó khăn tại TPHCM sắm Tết - 2

Trong dịp này, 6 siêu thị Tết 0 đồng được triển khai tại quận Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, huyện Hóc Môn và Củ Chi. Siêu thị đầu tiên đặt tại số 179 đường Hoàng Văn Thụ, (phường 8, quận Phú Nhuận). Từ sáng sớm, hàng trăm người dân xếp hàng chờ đợi đi mua sắm hàng hóa ở siêu thị Tết 0 đồng.

Siêu thị 0 đồng phục vụ người lao động khó khăn tại TPHCM sắm Tết - 3

Mỗi hộ dân khó khăn sẽ được phát một phiếu đi siêu thị có trị giá 400.000 đồng để mua sắm các loại hàng hóa cần thiết. 

Siêu thị 0 đồng phục vụ người lao động khó khăn tại TPHCM sắm Tết - 4

“Siêu thị quá trời đồ, tôi phải đi mất mấy vòng mới quyết định được nên mua món nào. Tôi chỉ chọn một số sản phẩm để được lâu như dầu ăn, nước tương, gạo… để dành đến gần Tết sử dụng”, bà Hoa, 70 tuổi, một trong những vị khách đầu tiên của siêu thị Tết 0 đồng chia sẻ. 

Siêu thị 0 đồng phục vụ người lao động khó khăn tại TPHCM sắm Tết - 5

Tranh thủ nghỉ chạy xe ôm buổi sáng, ông Nở đưa người vợ khiếm thị đến siêu thị mua sắm đồ để dành cho Tết. Tới mỗi quầy hàng, ông Nở đọc tên từng sản phẩm và giá thành để vợ dễ lựa chọn. 

Siêu thị 0 đồng phục vụ người lao động khó khăn tại TPHCM sắm Tết - 6
Siêu thị 0 đồng phục vụ người lao động khó khăn tại TPHCM sắm Tết - 7

Trên mỗi sản phẩm trong siêu thị đều có niêm yết giá thành để người dân cân đối  nhu cầu với giá trị phiếu mua hàng được tặng.

Dự kiến siêu thị Tết 0 đồng sẽ hoạt động trong 2 ngày cuối tuần tại quận Phú Nhuận, đón tiếp khoảng 1.000 người dân, sau đó sẽ chuyển sang các quận khác. 

Siêu thị 0 đồng phục vụ người lao động khó khăn tại TPHCM sắm Tết - 8

Siêu thị được bố trí 7 gian hàng chính với gần 50 mặt hàng từ thực phẩm, nhu yếu phẩm, đồ hộp, trái cây… được cung cấp bởi các nhãn hàng uy tín. Tổng giá trị hàng hóa của siêu thị khoảng 300 triệu đồng. 

Siêu thị 0 đồng phục vụ người lao động khó khăn tại TPHCM sắm Tết - 9
Siêu thị 0 đồng phục vụ người lao động khó khăn tại TPHCM sắm Tết - 10

Chương trình dự kiến sẽ mở chuỗi 32 siêu thị Tết 0 đồng tại TPHCM và 6 siêu thị mở tại các tỉnh thành.

Siêu thị 0 đồng phục vụ người lao động khó khăn tại TPHCM sắm Tết - 11

“Các điểm siêu thị gấp rút tổ chức để tạo điều kiện tốt nhất cho bà con mua sắm Tết và trải nghiệm không khí xuân đầm ấm, an vui. Tôi hy vọng, chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị và doanh nghiệp, để cùng nhau hướng đến một năm mới tràn đầy niềm tin, trên tinh thần sẻ chia, quan tâm cùng phát triển”, bà Cao Thị Ngọc Dung – đơn vị tổ chức chuỗi siêu thị Tết 0 đồng cho biết.

Siêu thị 0 đồng phục vụ người lao động khó khăn tại TPHCM sắm Tết - 12

Ngoài việc mua sắm hàng hóa, người dân còn được hái lộc may mắn đầu năm, bốc thăm trúng thưởng, tham gia các trò chơi dân gian…

Thời gian hoạt động của siêu thị Tết 0 đồng từ 8h sáng đến 17h chiều, dự kiến phục vụ 25.000 lượt mua sắm từ ngày khai trương đến hết 20 tháng Chạp.


Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/sieu-thi-0-dong-phuc-vu-nguoi-lao-dong-kho-khan-tai-tphcm-sam-tet-20220108112657195.htm”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button