Bóng đá thế giới

Son Heung-min trở thành ‘nạn nнân’ tiêu biểu của bóng đá thời hiện đại

Tiền đạo người Hàn Quốc được Hiệp hội cầu thủ quốc tế (FIFPro) xem là nạn nhân của “sự ngược đãi” trong giới bóng đá.

Hôm 5 tháng 10, FIFPro đã công bố một báo cáo phân tích 44 giải đấu, 265 cầu thủ và 40.000 trận đấu từ tháng 6 năm 2018 đến tháng 8 năm 2021. Tiền đạo Son Heung-min đã được lấy làm ví dụ tiêu biểu cho việc cầu thủ phải thi đấu quá nhiều.

Chân sút 29 tuổi thường xuyên phải di chuyển qua lại giữa Anh và Hàn Quốc để thi đấu cho Tottenham cũng như đội tuyển quốc gia. Trong ba mùa, quãng đường di chuyển của Son lên tới 223.637 km, với số thời gian trên máy bay lên tới 300 giờ.

FIFPro cho biết: “Harry Kane thi đấu cho đội tuyển Anh ở châu Âu, nhưng Son Heung-min phải di chuyển tới châu Á và các châu lục khác. Quãng đường di chuyển của Son dài gấp 2,5 lần so với Kane. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là Son đã mất 300 giờ bay, hay 12,5 ngày”.

Cựu tiền đạo Leverkusen đã chơi tổng cộng 172 trận trong ba mùa giải vừa qua. Số trận khoác áo ĐTQG của Son trong thời gian này đều ít hơn Kane nhưng quãng đường di chuyển của tuyển thủ xứ kim chi lại nhiều hơn tới gần gấp 3 lần.

Trong tháng 10 này, lịch trình của thủ quân đội tuyển Hàn Quốc vẫn thực sự rất dày đặc. Sau trận đấu ở vòng 7 Ngoại hạng Anh, “Sonny” đã bay trở về Hàn Quốc để chuẩn bị cho trận gặp Syria vào ngày 7/10 (giờ Việt Nam).

Sau đó, anh sẽ cùng đồng đội di chuyển tới Tehran để đối đầu ĐT Iran vào ngày 12/10. Cuối cùng, Son sẽ bay trở lại nước Anh để đối đầu Newcastle ở vòng 8 Premier League.


Nguồn: https://bantinnhanh24h.com/son-heung-min-tro-thanh-nan-n%D0%BDan-tieu-bieu-cua-bong-da-thoi-hien-dai.html”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button