Sức Khỏe

30.000 học sinh lớp 6 của TP.HCM bắt đầu được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Bắt đầu từ 8h sáng ngày 16/4, 30.000 học sinh lớp 6 của Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu đến các điểm tiêm, để tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19.

Ngay từ rất sớm, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã dẫn đầu một đoàn kiểm tra gồm các thành viên là lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra tại các điểm tiêm ở quận 3,5.

Tại điểm tiêm trường trung học cơ sở Hồng Bàng (quận 5), thầy Trần Văn Luyện – hiệu trưởng nhà trường cho biết, công tác chuẩn bị tổ chức tiêm chủng cho học sinh lớp 6 đã được thực hiện, bám sát các chỉ đạo của hai Sở, được thực hiện từ hơn 1 tháng qua.

Trường tổ chức 3 bàn tiêm, với 8 nhân sự là bác sĩ đến từ bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, trạm y tế địa phương và các nhân sự có liên quan đều nhiệt tình hỗ trợ nhà trường trong công tác tiêm chủng.

Theo thầy Trần Văn Luyện, hơn 93% phụ huynh có con đang học lớp 6 tại trường đã đồng thuận cho con tiêm vắc xin. Trong buổi sáng ngày 16/4 sẽ tiêm cho khoảng 200 học sinh lớp 6.

Số học sinh lớp 6 còn lại sẽ được tiêm chủng trong những ngày tiếp theo.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thịnh – khóa Khám bệnh, Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, vắc xin được tiêm cho học sinh lớp 6 lần này là Moderna, với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ.

Ở điểm tiêm này, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, thành phố luôn tạo điều kiện cho trẻ học tập tốt nhất. Một trong những điều kiện đó là phải tạo ra cho trẻ sự an toàn, an tâm.

30.000 học sinh lớp 6 của TP.HCM bắt đầu được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ảnh 2

Phụ huynh lớp 6 trường Lê Quý Đôn lấy tờ khai tiêm chủng cho học sinh (ảnh: P.L)

Vì vậy, việc tiêm vắc xin là điều kiện cần để học sinh tiếp tục an tâm tới trường, đảm bảo chất lượng giáo dục và tạo điều kiện cho học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Còn tại điểm tiêm trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn, quận 3, thầy Nguyễn Văn Diệu – hiệu trưởng cho hay, điểm tiêm này chỉ có gần 160 học sinh lớp 6 trên tổng số gần 500 học sinh của khối này đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19.

Số học sinh còn lại chủ yếu là diện F0 chưa đủ số ngày quy định tiêm vắc xin theo quy định của ngành y tế.

30.000 học sinh lớp 6 của TP.HCM bắt đầu được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ảnh 3

Học sinh lớp 6 trường Lê Quý Đôn được tiêm vắc xin có phụ huynh chứng kiến (Ảnh: P.L)

Trường đã huy động hàng chục cán bộ, giáo viên, nhân viên đến điểm tiêm từ rất sớm, phối hợp với lực lượng nhân viên y tế của địa phương tổ chức phân luồng, hướng dẫn cho phụ huynh và học sinh về quy trình, các bước thực hiện tiêm chủng vắc xin.

Điểm tiêm trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 là nơi tiêm cho khoảng 70 học sinh lớp 6 trường trung học cơ sở Võ Trường Toản trong buổi sáng ngày 16/4.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Hiệu trưởng trường Võ Trường Toản nói, trường có gần 200 phụ huynh đồng thuận tiêm trên tổng số 281 học sinh lớp 6 của nhà trường.

Sau khi đi kiểm tra một số điểm tiêm trong buổi sáng đầu tiên thực hiện tiêm chủng cho học sinh lớp 6, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao công tác tổ chức, phân luồng di chuyển của các điểm tiêm, đảm bảo đúng quy định của ngành y tế.

30.000 học sinh lớp 6 của TP.HCM bắt đầu được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ảnh 4

Ông Dương Anh Đức (đứng giữa) động viên học sinh lớp 6 sau khi hoàn thành tiêm chủng (ảnh: P.L)

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng nhấn mạnh: Trong buổi sáng đầu tiên khởi đầu chiến dịch, thành phố không áp đặt số lượng học sinh tham gia tiêm chủng, mà quan tâm chính đến vấn đề an toàn của học sinh, vừa làm vừa rút kinh nghiệm để triển khai đại trà từ ngày 18/4 theo cấp độ từ tuổi lớn xuống nhỏ.

“Nơi nào chưa đảm bảo điều kiện thì chưa tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh, bởi an toàn cho học sinh là trên hết” – bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng nói thêm.

Tại buổi rút kinh nghiệm nhanh giữa lãnh đạo hai Sở ở trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng lưu ý, cần quan tâm đặc biết đến sức khỏe của học sinh sau tiêm, khu vực ngồi chờ cần tạo tâm lý thoải mái cho các em.

30.000 học sinh lớp 6 của TP.HCM bắt đầu được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ảnh 5

Tất cả các khâu trong quy trình tiêm chủng cần có mặt giáo viên hướng dẫn, tránh khoán trắng cho các bảng hướng dẫn.

Tờ giấy dặn dò phát cho phụ huynh sau khi tiêm cần có các thông tin cần thiết, số điện thoại đường dây nóng để liên hệ với trung tâm y tế địa phương khi cần thiết.

Bắt đầu từ ngày 18/4, Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ học sinh lớp 6, bậc tiểu học và học sinh 5 tuổi trên địa bàn. Chiến dịch tiêm chủng lần này sẽ kết thúc vào ngày 30/4/2022.

Việt Dũng
Nguồn: https://giaoduc.net.vn/30-000-hoc-sinh-lop-6-cua-tp-hcm-bat-dau-duoc-tiem-vac-xin-phong-covid-19-post225843.gd”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button