Kinh Doanh

Bitcoin rớt ngưỡng 60.000 USD sau đòn mới của Trung Quốc


Dân trí

Giá bitcoin (BTC) trên thị trường thế giới đã trải qua chuỗi biến động thú vị trong ngày hôm nay khi giảm xuống dưới ngưỡng 60.000 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 10, rồi có lúc bật lên 61.000 USD.

Đồng bitcoin giảm mạnh do lo ngại Mỹ đánh thuế tiền điện tử và đòn mới từ Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử (Ảnh: Getty).

Theo dữ liệu từ sàn CoinDesk, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới hiện ở 59.518,97 USD/coin, giảm 2,12% so với phiên hôm qua. Trước đó, đồng BTC có lúc xuống mức 58.673,84 USD, mức thấp nhất kể từ 28/10.

Đáng nói sau khi rơi khỏi mốc 60.000 USD, đồng BTC đã có lúc hồi phục rất nhanh về mức 61.400 USD chỉ trong vài giờ. Tuy nhiên sau đó lại rơi mạnh xuống khoảng 59.000 USD vào đầu giờ chiều nay.

Đồng bitcoin giảm mạnh do lo ngại Mỹ đánh thuế tiền điện tử và đòn mới từ Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử.

Các nhà chức trách Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ tiếp tục “dọn dẹp” hoạt động khai thác bitcoin ở nước này và gọi đây là hoạt động “cực kỳ có hại”, nguy cơ phá hỏng nỗ lực giảm khí thải carbon của Trung Quốc.

Trong cuộc họp diễn ra hôm qua (16/11), bà Meng Wei – người phát ngôn của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) – cho rằng hoạt động khai thác bitcoin “tiêu thụ quá nhiều năng lượng và phát thải khí carbon. Nó không có tác động tích cực gì cho sự phát triển của ngành công nghiệp hoặc tiến bộ khoa học”.

NDRC cho biết họ sẽ nhắm vào các doanh nghiệp nhà nước có liên quan đến hoạt động khai thác tiền ảo. Cơ quan này cũng cho biết sẽ xem xét tăng giá điện đối với bất kỳ tổ chức nào bị phát hiện lợi dụng giá điện sinh hoạt để đào tiền ảo.

Đầu năm nay, Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành kiểm soát hoạt động khai thác tiền ảo ở nước này. Những bình luận tiêu cực của giới chức Trung Quốc cũng khiến cho thị trường này nhiều phen rơi rụng.

Tuy nhiên bất chấp những sóng gió, đồng tiền ảo nổi tiếng nhất thế giới này vẫn tiếp tục bứt phá và đạt kỷ lục mới 68.990,9 USD vào ngày 10/11. Cùng với bitcoin, các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng tăng mạnh nâng vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt 3.000 tỷ USD.

Nhật Linh
Theo CNBC, Forbes


Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/bitcoin-rot-nguong-60000-usd-sau-don-moi-cua-trung-quoc-20211117142617151.htm”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button