Kinh Doanh

Đồng coin của Shark Bình tăng phi mã rồi lộn cắm đầu, Shark vội vã lên tiếng!

Shark Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT NextTech – mới đây đã chia sẻ trên fanpage câu chuyện về những “người Crypto” xấu xí quanh câu chuyện đồng tiền số ANT… trong hệ sinh thái của Shark Bình lên sàn coin.

Token ANT** lên sàn vào 21:00 ngày 20/11. Shark Bình cho biết ông đã được trải nghiệm hành vi xấu xí của MỘT BỘ PHẬN trong giới đầu cơ Crypto.

3 hành vi xấu xí được Shark Bình đúc kết làm bài học cho các startup gồm: Kéo/Xả lúc chào sàn, Lãi không cảm ơn – Lỗ bắt đền, và FUD (Fear Uncertainty and Doubt – Sợ hãi không chắc chắn và nghi ngờ).

Cũng giống như IPO chứng khoán, thời điểm chào sàn là lúc xuất hiện lực kéo & xả khi các nhà đầu tư các vòng sớm muốn bán số Token được Unlock để chốt lời 10-20-30 lần chỉ sau vài tháng (còn Founder Team bị khóa theo cam kết nên không thể xả). Vậy nên thời gian đầu chuyện biến động tăng/giảm đột ngột theo cung/cầu thị trường là hết sức bình thường, ông nào bán sớm (xả) ra ăn non thì các ông khác thấy ngon lại gom/ôm (kéo) vào thôi”, Shark Bình nói.

Diễn biến giá đồng coin của nhà Shark Bình ra sao?

Biến động giá đồng coin được Shark Bình đầu tư trong 3 ngày qua. Nguồn: Coin Market Cap.

ANT** sau khi lên sàn có giá mở cửa 0,00171 USD/coin. Rất nhanh chóng, đồng tiền này tăng phi mã lên mức 0,002618 USD và rớt gần 50% thị giá chỉ trong vòng 5 tiếng đồng hồ sau đó.

Ngày 21/11, giá mở cửa của ANT** là 0,002178 USD thì khi đóng cửa đồng tiền này rớt xuống còn 0,001608 USD. Tại thời điểm 14:46 ngày 22/11, ANT** vẫn tiếp đà giảm giá, hiện đang giao dịch ở mức 0,001446 USD/coin.

Bên cạnh việc liệt kê những “người Crypto xấu xí”, Shark Bình cũng tố “kẻ xấu” lấy một biểu đồ (Chart) xấu của một Contract giả mạo ANT** rồi ghép ảnh mặt Shark vào để FUD.

Shark Bình đăng đàn chỉ trích những người Crypto xấu xí vì dám chê bai đồng coin nhà NextTech tăng phi mã, rồi cắm đầu lao dốc 50% sau 2 ngày ICO - Ảnh 2.

Chart Shark Bình cho là fake, thực tế nhiều nhà đầu tư coin ANT… cho biết chart đó chỉ khác time frame so với chart Shark bảo là “real”. Ảnh chụp từ Fanpage Shark Nguyễn Hòa Bình.

Nhiều người thiếu không hiểu biết và “tay nhanh hơn não” nên chia sẻ để rồi bị những người hiểu biết mắng cho tẽn tò. Buồn nhất là một số người Shark biết cũng chia sẻ Fake-news với một thái độ hả hê mà không sợ rằng “Định luật Newton 3” có thể phản Dame lại rằng: “Cười người hôm trước, hôm sau người cười”“, Shark Bình nói thẳng trên facebook.

Nhận định về lần lên sàn của ANT**, Shark Bình dẫn lời CEO dự án cho biết: “Pha chào sàn này về cơ bản đã thành công rực rỡ (mặc dù có một lỗi kỹ thuật nhỏ không ảnh hưởng nhiều). Có thời điểm các nhà đầu tư vòng Seed đã x35 tài khoản, vòng Private x27, vòng Pre-sale x20, vòng Public x14, tất cả chỉ trong chưa đầy 3 tháng”.

Tại Việt Nam cũng có rất nhiều chiêu thức lừa đảo: từ giả mạo người nổi tiếng để gọi vốn hoặc hứa hẹn lợi nhuận cao, cho đến làm giả các dự án có thật, hay dùng các chiêu trò đa cấp về nông thôn nhắm vào đối tượng nhẹ dạ cả tin… đã làm rất nhiều nhà đầu tư Crypto mất trắng tiền mồ hôi nước mắt. Thậm chí nhiều trường hợp nhà đầu tư dù đã biết trước là dự án lừa đảo nhưng vì lòng tham vẫn tham gia vì nghĩ mình có thể chốt lời và sớm rút chân ra trước khi bị giật sập, tuy nhiên không ai có thể thoát được cái bẫy đã giăng sẵn của những kẻ thủ ác”, thông cáo của phía Shark Bình trước khi dấn bước vào thị trường Crypto cho biết.

Ông Bình đồng thời khẳng định quỹ blockchain của mình sẽ là bệ đỡ uy tín cho các Startup công nghệ Blockchain hoạt động tử tế và thực chất.

Ngay bên dưới bài đăng của vị shark đến từ Next Tech, nhiều bình luận cho rằng hình ảnh chart Shark Bình cho là “real” (chart thật, xịn) thực ra là chart 1h – diễn biến giá trong 1h (xem diễn biến thị trường theo giờ) và chart ông cho là “fake” (không đúng, giả mạo) thực ra là chart 1m (xem diễn biến thị trường theo phút). Một số người cũng cho rằng không công bằng với nhà đầu tư khi ANT** bị khóa Sell limit (một lệnh chờ được đặt ra với giá bán cao hơn với giá của thị trường nhằm thu về lợi nhuận).

Thống kê từ sàn Coinmarketcap, trong 2 ngày giao dịch 20 & 21/11, đồng ANT** có khối lượng giao dịch ở mức 34 triệu USD.

Trước ANT**, hệ sinh thái của Shark Bình cũng đã 2 lần dấn thân vào coin với các dự án VeriME và Teky. Hiện các website liên quan đến việc giao dịch, đổi coin tại store của Teky không còn hoạt động. Còn với VeriME, trang Coin360 ghi nhận giao dịch gần nhất của coin này là vào ngày 15/12/2020, với khối lượng giao dịch ở mức 2,6 USD.Bình An


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Nguồn: https://cafebiz.vn/shark-binh-dang-dan-chi-trich-nhung-nguoi-crypto-xau-xi-khi-che-bai-dong-coin-nha-nexttech-tang-phi-ma-roi-cam-dau-lao-doc-50-sau-2-ngay-ico-20211122162226764.chn”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button