Sức Khỏe

F0 tại Hà Nội khi nhận được cuộc gọi từ số 024.1022 hãy nhấc máy ngay lập tức

Theo niêm yết danh bạ đường dây nóng COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội của CDC Hà Nội.

Người dân có thể bấm số 024.1022-Nhánh 1 (bấm phím 1) kết nối với Trung tâm cấp cứu 115, nhánh 2 (bấm phím 2) kết nối với CDC Hà Nội, nhánh 3 (bấm phím 3) kết nối với mạng lưới thầy thuốc đồng hành, nhánh 4 (bấm phím 4) phản ánh về vi phạm phòng, chống dịch;

Trong đó, khi lựa chọn Nhánh 3 kết nối đến Mạng lưới thầy thuốc đồng hành, người dân sẽ được hỗ trợ tư vấn chăm sóc sức khỏe trực tuyến liên quan đến dịch COVID-19, đặc biệt là người mắc COVID-19.

Đây là các số điện thoại để giúp người dân giải đáp các thắc mắc, các vấn đề liên quan đến y tế, tiếp nhận phản ánh, khai báo y tế, cấp cứu… trong mùa dịch.

Chị Lương Huyền My – Chánh Văn phòng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội cho biết: “Có rất nhiều cuộc gọi đến bị từ chối vì nhiều F0 tưởng đây là cuộc gọi mạo danh, không đáng tin cậy.

Vì vậy, mọi người hãy ghi nhớ số điện thoại 024.1022 để nhấc máy nghe chỉ dẫn ngay lập tức. Bởi đây là cuộc gọi từ các bác sĩ và tình nguyện viện y tế của Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành đang muốn giúp đỡ các F0″.

Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành do Sở Y tế Hà Nội và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp triển khai nhằm huy động nguồn lực xã hội tư vấn người nhiễm hoặc có nguy cơ cao mắc COVID-19 tại cộng đồng, hỗ trợ tăng cường cho ngành Y tế Hà Nội.

Các bác sĩ trong Mạng lưới thầy thuốc đồng hành tư vấn cho các F0 tại Hà Nội. Ảnh: H.M

Theo đó, qua điện thoại, các bác sĩ sẽ:

– Gọi cho F0 mỗi ngày trong 10 ngày liên tục

– Hỏi F0 các câu hỏi chuyên môn Y tế và ghi chép lại tình trạng

– Đưa ra một số hướng dẫn Y tế từ xa

– Thông báo ngay cho Y tế phường khi F0 có dấu hiệu nặng hơn

– Trả lời thắc mắc của F0

Sở Y tế Hà Nội; Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội; Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội; Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội; Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành tại Hà Nội gửi thông điệp trên đến các F0 tại Hà Nội, để các bác sĩ, nhân viên y tế có thể hỗ trợ tốt nhất cho người mắc.

Đỗ Thơm
Nguồn: https://giaoduc.net.vn/tieu-diem/f0-tai-ha-noi-khi-nhan-duoc-cuoc-goi-tu-so-024-1022-hay-nhac-may-ngay-lap-tuc-post223448.gd”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button