Sức Khỏe

Học sinh tiểu học ngoại thành Hà Nội học trực tuyến khi thời tiết dưới 10 độ C

Ngày 18/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chính thức ban hành công văn điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 trên địa bàn 12 quận nội thành và công tác phòng chống rét bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị trường học đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, tránh gió lùa, đảm bảo giữ ấm cho học sinh; không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Ảnh minh họa: Phạm Minh.

Căn cứ vào điều kiện thời tiết mỗi vùng, các đơn vị, nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học trực tiếp sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần giải quyết kịp thời để học sinh không phải nghỉ học và được vào lớp học tập bình thường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng quy định cụ thể về việc chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi thời tiết rét đậm, rét hại. Theo đó, trẻ tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh trung học cơ sở dừng đến trường, học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Để tổ chức thực hiện thống nhất trên địa bàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị theo dõi thông tin về thời tiết trên Chương trình Chào buổi sáng của Đài Truyền hình Việt Nam và chương trình Hà Nội buổi sáng của Đài truyền hình Hà Nội vào 6h sáng mỗi ngày nhằm đưa ra quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19/2, Bắc Bộ tiếp tục đón khối không khí lạnh tràn về làm nhiệt độ giảm mạnh, chuyển rét đậm, rét hại. Tại Hà Nội, khu vực ghi nhận mức nhiệt thấp nhất 8-10 độ C liên tục 3 ngày.

Ngọc Ánh
Nguồn: https://giaoduc.net.vn/suc-khoe-hoc-duong/hoc-sinh-tieu-hoc-ngoai-thanh-ha-noi-hoc-truc-tuyen-khi-thoi-tiet-duoi-10-do-c-post224510.gd”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button