Sức Khỏe

Học sinh tiểu học ở Nha Trang chưa tiêm vắc xin phải học online, Phòng GD nói gì

Nhiều ngày vừa qua, phụ huynh có con em chuẩn bị vào học bậc tiểu học tại các trường ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bất ngờ nhận được thông báo của giáo viên chủ nhiệm lớp về việc yêu cầu bắt buộc học sinh phải được tiêm vắc xin khi đến trường.

Một giáo viên chủ nhiệm gửi mẩu tin có nội dung như sau tới phụ huynh: “Kính thưa quý phụ huynh. Theo thông báo của Phòng Giáo dục thì em nào không tiêm vắc xin thì không được đến trường mà phải ở nhà học online. Vậy kính mong phụ huynh cho con tham gia tiêm vắc xin. Em nào chưa tiêm mũi 1, mũi 2 thì 8h ngày thứ 4, phụ huynh đưa các em đến trường tiêm”.

Học sinh tiểu học ở Nha Trang chưa tiêm vắc xin phải học online, Phòng GD nói gì ảnh 1

Tin nhắn lan truyền trong phụ huynh có con học tiểu học tại thành phố Nha Trang nhiều ngày qua (ảnh: CTV)

Hiện giáo viên chủ nhiệm tại các trường ở thành phố Nha Trang đang được yêu cầu thống kê lại các em học sinh tiêm mũi 1, mũi 2 hay chưa tiêm mũi vắc xin phòng Covid-19 nào, cùng với lý do chưa tiêm.

Năm học 2022 – 2023 sắp bắt đầu, việc các trường đưa ra thông báo bằng tin nhắn như vậy khiến phụ huynh ở thành phố Nha Trang băn khoăn, thắc mắc là lý do tại sao học sinh chưa tiêm vắc xin lại phải ở nhà học online?

Ngày 21/8/2022, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Nguyên Lập – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, thông tin các trường đưa ra là chưa chính xác.

Ông Trần Nguyên Lập giải thích, có lẽ do áp lực học sinh đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 thấp quá, nên các trường hơi nôn nóng.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang khẳng định, học sinh chưa đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 vẫn được đi học hoàn toàn bình thường, trừ khi nào dịch bùng phát trở lại, thì học sinh chưa tiêm mới phải ở nhà học trực tuyến (online).

Cũng theo ông Trần Nguyên Lập, các trường đã thông tin chưa đầy đủ tới phụ huynh. Ngay trong ngày 21/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang sau khi nắm tình hình, đã có chấn chỉnh rất đầy đủ tới toàn bộ các trường học trên địa bàn thành phố, yêu cầu vận động tiêm vắc xin theo đúng tinh thần của tỉnh Khánh Hòa, của thành phố Nha Trang.

Về việc có hay không đưa chỉ tiêu tiêm vắc xin của học sinh làm chỉ tiêu thi đua cho các trường, ông Trần Nguyên Lập nói tiếp, việc tiêm vắc xin cho học sinh chỉ là vận động, tùy theo phụ huynh chứ không phải hiệu trưởng các trường muốn học sinh đi tiêm là được.

Giao chỉ tiêu tiêm vắc xin cho các trường, chủ yếu chỉ muốn các trường, giáo viên vận động, khuyến khích, hướng dẫn phụ huynh cho con đi tiêm, chứ nếu trường đã tích cực làm rồi, mà phụ huynh vẫn không chịu cho con đi tiêm, thì làm sao dựa vào tiêu chí này để xét thi đua cho các trường được.

Được biết, ngày 19/8/2022, ông Trần Nguyên Lập cũng đã ký kế hoạch 953/KH-GDĐT, về kế hoạch phát động chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sẵn sàng cho năm học mới 2022 – 2023 trong ngành giáo dục thành phố Nha Trang.

Theo nội dung kế hoạch này, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đạt các chỉ tiêu đề ra. Hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ em, học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi, tiêm mũi 3 cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi, hoàn thành tiêm mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 18 tuổi đến hết tháng 9/2022.

Trong đó, phát động các đợt cao điểm của chiến dịch là vào ngày 22/8/2022 (ngày tựu trường đối với lớp 1), ngày 29/8/2022 (ngày tựu trường đối với các lớp học, cấp học còn lại).

Phối hợp với các cơ sở y tế địa phương trong việc rà soát, cung cấp danh sách, tổ chức tiêm chủng cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong đơn vị.

Tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua “Toàn dân xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19” trong ngành giáo dục. Kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch bệnh, tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Việt Dũng
Nguồn: https://giaoduc.net.vn/hoc-sinh-tieu-hoc-o-nha-trang-chua-tiem-vac-xin-phai-hoc-online-phong-gd-noi-gi-post229013.gd”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button