Sức Khỏe

Quảng Ninh: Phát hiện 9 học sinh THPT thuê khách sạn sử dụng trái phép ma tuý

Ngày 13/5, thông tin từ Công an huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ để xử lý sau khi phát hiện, bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên trên địa bàn có hành vi tụ tập, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Trước đó, rạng sáng ngày 8/5, tổ công tác Công an huyện Hải Hà trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra lưu trú tại khách sạn Minh Đức thuộc khu Hoàng Hoa Thám (huyện Hải Hà, Quảng Ninh) đã nhận thấy từ một phòng nghỉ ở tầng 4 phát ra tiếng nhạc công suất lớn.

Thời điểm kiểm tra phòng nghỉ trên, lực lượng công an phát hiện 9 đối tượng nam nữ có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Thu giữ tại hiện trường 1 túi nilon dính chất bột màu trắng và nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy trong đó có một số thẻ từ.

Tang vật vụ án (Ảnh: Công an cung cấp)

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng cho biết, 6 nam sinh (cùng sinh năm 2004), trú trên địa bàn huyện Hải Hà, đã bàn bạc, góp tiền mua 4 viên thuốc lắc, 3 gam ketamin và rủ 3 nữ sinh (cùng sinh năm 2005) để sử dụng.

Khi các đối tượng đang tổ chức sử dụng ma túy thì bị lực lượng công an kiểm tra phát hiện và bắt giữ.

Đáng chú ý, cả 9 đối tượng trên đều là học sinh đang theo học tại các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Hải Hà.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Hải Hà đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý hình sự đối với các đối tượng có hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp còn lại do “Sử dụng trái phép chất ma túy” theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Hải Hà cũng đưa ra cảnh báo, thời gian qua, tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật về ma túy trên địa bàn huyện có dấu hiệu gia tăng.

Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho các gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên; tránh để các em sa vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật.

Phạm Linh
Nguồn: https://giaoduc.net.vn/suc-khoe-hoc-duong/quang-ninh-phat-hien-9-hoc-sinh-thpt-thue-khach-san-su-dung-trai-phep-ma-tuy-post226472.gd”>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button